วันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2557

รถหลุดจำนำ

รถหลุดจำนำ
หลายๆคนอาจจะคิดว่ารถหลุดจำนำนั้นก็คือรถผิดกฏหมาย เป็นรถขโมยมา แล้วนำมาขายในประเทศแทนที่จะนำออกไปขายให้ประเทศเพื่อนบ้าน เพราะความเสี่ยงน้อยกว่า แต่ตามจริงแล้วรถหลุดจำนำ มันไม่ได้ผิดกฏหมายถึงขนาดนั้น มันไม่เหมือนกับรถบ่อน ที่ไม่มีเอกสารอะไร ไม่มีเงินเล่นก็เอารถจอดไว้เพื่อนำเงินมาเล่นต่อในบ่อนนั้นๆ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นน่ากลัวของจริงครับ เพราะเจ้าของรถอาจจะไปแจ้งรถหายได้ แล้วรถหลุดจำนำล่ะ โดยทั่วไปแล้ว รถที่เอามาจำนำส่วนมากจะติดไฟแนนท์หมดครับ ถ้าไม่ติดไฟแนนท์ ไม่มีทางเอามาจำนำ เพื่อเป็นการหมุนเงินในทางต่างๆ เพราะไม่รู้จะไปกู้ที่ไหน ไม่อยากกู้นอกระบบ หรือ ไม่มีเงินรีไฟแนนท์ เพราะฉะนั้นการนำรถมาจำนำจึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการหาเงินหมุนเวียน โดยทั่วไปแล้วคนกู้พวกนี้ส่วนมากต้องการเงินหลักแสนทั้งนั้น ซึ่งไม่มีใครที่กล้าเอาตัวเองไปเป็นคนค้ำประกันหรอกให้แน่นอถูกต้องมั้ยครับ ดังนั้น จึงต้องนำรถของตัวเองเป็นหลักค้ำประกัน(ซึ่งก็คือจำนำจอด)ซึ่งเงื่อนไขในการ จำนำเอกสารต้องครบซึ่งตรงนี้นั่นเองที่ต่างจากรถบ่อนอย่างชัดเจน ทำให้ไม่สามารถไปแจ้งหายได้เพราะจะเข้าข่ายแจ้งความเท็จ ดีไม่ดีโดนฟ้องกลับอีกต่างหาก ส่วนเอกสารที่คนซื้อรถหลุดจำนำจะได้ไปมีดังนี้ครับ
--------Advertisement ----------
1.สำเนาหน้าเล่มทะเบียนรถยนต์
2.สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถ
3.สำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าของรถ
4.เอกสารโอนลอยรถยนต์
5.เอกสารมอบอำนาจ
6.เอกสารการกู้เงิน

อีกอย่างในการรับจำนำ หลักๆแล้วไม่ได้ต้องการที่จะนำรถมาขายทอดตลาด หลักเน้นกินดอกเบี้ยที่เกิดจากกู้เงิน ถ้ามาไถ่รถคืนตามวันเวลาที่ตกลงกันทุกอย่างก็จบ แต่ในบางครั้งทางผู้นำรถมาจำนำอาจไม่ได้เข้ามาต่อดอกเบี้ย ไม่มาไถ่รถ บ่ายเบี่ยง ขาดการติดต่อ ให้ทำให้ทางผู้กู้เงินต้องนำรถออกมาขายทอดตลาด เพื่อเป็นเงินหมุนในการทำธุรกิจต่อไป
ต่อมาเมื่อรถหลุดจำนำ จึงนำรถออกมาขายให้บุคคลทั่วไปได้ซื้อ แล้วคนเหล่านั้นเค้านำรถหลุดจำนำไปใช้แบบใหนบ้างเรามาดูกัน
1. นำรถไปปิดไฟแนนท์ แล้วโอนรถเป็นชื่อคนซื้อเลยเพราะเอกสารครบอยู่แล้วสามารถทำได้ อันนี้ตาดีได้ตาร้ายเสีย บางทียอดอาจเยอะเกินไปไม่คุ้มแต่ถ้ายอดเหลือไม่เยอะก็สบายไป
2.นำไปเป็นอะไหล่สำรองของรถตัวเองอย่างพวกรถยุโรปหรือรถตัวใหญ่ๆที่อะไหล่แพงและหายาก
3. นำไปสวมซากกับรถตัวเองที่ชนมาหนักจนไม่สามารถซ่อมได้ อันนี้เป็นอีกรูปแบบที่นิยมกันมาก บางคนก็ทำเป็นธุรกิจร่ำรวยกันเลยทีเดียว คือไปซื้อหรือไปประมูลซากรถมาจากนั้นก็ซื้อรถหลุดจำนำที่รุ่นสีและปีตรงกันมาสวมซากแล้วขาย
4. นำไปครอบทะเบียนเพื่อให้ขับอย่างสบายใจ อันนี้ก็เป็นอีกอันที่นิยมมากถึงมากที่สุด (เรารับครอบทะเบียนและทำประกันภัยด้วยนะครับ)
5. เอาไปใช้ทั้งทะเบียนเดิมๆนี่แหละ ความเสียงคือถ้าไฟแนนท์เจอรถก็จะโดนยึดคืนเนื่องจากเป็นทรัพย์สินของไฟแนนท์ ถ้าอยากใช้งานต้องนำไปใช้ไกลๆน่ะครับ เพราะโดยทั่วไปทางไฟแนนท์จะไม่แจ้งหาย จะฟ้องร้องกับผู้เช่าซื้อ(เจ้าของรถ)มากกว่า เพราะถ้าแจ้งหายทางผู้เช่าซื้ออาจจะไม่ต้องรับผิดใดๆ หรือ อาจจะทำให้ไฟแนนท์ ไม่ได้เงินครบจำนวน
6.เอาไปทำรถแข่งตามสนามต่างๆราคาถูกกว่ากันเยอะชนได้ชนไป

เห็นมั้ยครับว่าวิธีการใช้งานรถหลุดจำนำนั้นมีหลายรูปแบบ ถ้าทำความเข้าใจและศึกษาดูแล้วจะเห็นว่าไม่น่ากลัวเลย ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่าจะตัดสินใจยังไง

1 ความคิดเห็น :


  1. รถจักรยานยนต์

    เย็นเกินไปสำคัญว่าคุณมีความร่วมเพศเพศสัมพันธ์เพศสัมพันธ์เพศสัมพันธ์

    ตอบลบ